Tìm hiểu 12 cung hoàng đạo tháng sinh chi tiết nhất

content Lần cập nhật cuối: 17/06/2022

Dựa trên các nghiên cứu của các nhà Chiêm tinh học thời cổ đại thì mỗi cung hoàng đạo dù cho có hoàn hảo nhất thì cũng có những điểm yếu, điểm mạnh về tính cách, thái độ,… Chính về thế mà các nhà Chiêm tinh học đã phân tích các vị trí hình chiếu của các hành tinh trên trái đất vào đúng thời điểm mà 12 cung hoàng đạo này được sinh ra. Từ đó giúp bạn sẽ có cái nhìn tổng thể nhất về 12 cung hoàng đạo tháng sinh. Nhưng để biết được bản thân mình thuộc cung hoàng đạo nào thì bạn cần dựa vào 12 cung hoàng đạo tháng sinh. Vậy nên hôm nay Magatopia sẽ giúp bạn giải quyết điều đó. 

Image 26

Tìm hiểu 12 cung hoàng đạo tháng sinh chi tiết nhất

Khái niệm 12 cung hoàng đạo là gì?

Để có thể trả lời được câu hỏi 12 cung hoàng đạo là gì, trước hết bạn cần hiểu ý nghĩa của Hoàng đạo tức là chỉ vị trí của mặt trời vào thời gian mà bạn sinh ra. Từ góc nhìn của Trái Đất. một năm mặt trời sẽ di chuyển di qua tất cả các chòm sao và tạo thành một vòng tròn lớn có tên gọi là  Ecliptic. Vòng tròn này sẽ được chia thành 12 phần bằng nhau và tương ứng với nó là 12 Chòm sao Hoàng đạo. 

Theo nghiên cứu cho rằng 12 cung hoàng đạo này sẽ thể hiện những cá tính cũng như đặc điểm khác nhau trong cuộc sống. 12 cung hoàng đạo tháng sinh sẽ bao gồm: Bạch Dương, Cự Giải, Song Tử, Xử Nữ, Sư Tử, Bọ Cạp, Thiên Bình, Ma Kết, Nhân Mã, Song Ngư và Bảo Bình, Kim Ngưu. 

Xem thêm: Top 4 trong 12 cung hoàng đạo nữ xinh đẹp nhất

Tìm hiểu về nguồn gốc của 12 cung hoàng đạo tháng sinh 

Nếu như khu vực phương Đông, có truyền thống, phong tục xem tử vi dựa trên vận mệnh của 12 con giáp theo năm sinh. Đới với phương Đông thì họ sẽ xem tử vi dựa trên 12 cung hoàng đạo để có thể dự đoán được tính cách của mỗi một người. 

Image 27

Tìm hiểu về nguồn gốc của 12 cung hoàng đạo tháng sinh

Các cung hoàng đạo do các nhà chiêm tinh học, thiên văn học thời cổ đại Babylon sáng tạo ra và nó có nguồn gốc từ trước Công nguyên. Nó có tên tiếng Anh là Zodiac – tức có nghĩa là “Bánh xe cuộc sống” tương ứng với 12 phần bằng nhau và bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp. Hiện nay, việc sử dụng 12 cung hoàng đạo tháng sinh để có thể dự đoán cũng như tiên trí trước về tương lai trong các vấn đề như sự nghiệp, chuyện tình cảm,… ngày càng trở lên phổ biến. Và không còn quá xa lạ với giới trẻ trên toàn thế giới. 

Ngày và tháng sinh của 12 cung hoàng đạo

Trước khi tìm hiểu về ý nghĩa của các cung hoàng đạo thì bạn cần phải xác định xem ngày và tháng sinh của mình dựa trên lịch Dương sẽ thuộc vào cung nào. Khoảng thời gian bạn chào đời sẽ tương ứng với các cung hoàng đạo nữ và nam, cụ thể như sau: 

 • Từ ngày 22/12 cho đến ngày 19/01: Cung Ma Kết.
 • Từ ngày 20/01 cho đến 18/02: Cung Bảo Bình.
 • Từ ngày 19/02 cho đến 20/03: Cung Song Ngư.
 • Từ ngày 21/03 cho đến 20/04: Cung Bạch Dương.
 • Từ ngày 21/04 cho đến 20/05: Cung Kim Ngưu.
 • Từ ngày 21/05 cho đến 21/06: Cung Song Tử.
 • Từ ngày 22/06 cho đến 22/07: Cung Cự Giải.
 • Từ ngày 23/07 cho đến 22/08: Cung Sư Tử.
 • Từ ngày 23/08 cho đến 22/09: Cung Xử Nữ.
 • Từ ngày 23/09 cho đến 23/10: Cung Thiên Bình.
 • Từ ngày 24/10 cho đến 22/11: Cung Bọ Cạp.
 • Từ ngày 23/11 cho đến 21/12: Cung Nhân Mã.
Image 28

Ngày và tháng sinh của 12 cung hoàng đạo

xem thêm: Truyền thuyết tên 12 cung hoàng đạo nhóm yếu tố Khí

Các nhóm yếu tố của 12 cung hoàng đạo tháng sinh 

Tương tự như câu trả lời 12 cung hoàng đạo là gì và có bao nhiêu cung hoàng đạo,… thì hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc xem có bao nhiêu nhóm yếu tố. Theo như quy định thì cứ 3 cung hoàng đạo hợp với nhau thì sẽ được xếp thành một nhóm yếu tố và như vậy sẽ có 4 nhóm yếu tố chính là: Nước – Lửa – Đất – Không Khí, cụ thể như sau 

Yếu tố Nước: Bao gồm cung Bọ Cạp, Cự Giải, Song Ngư. Những ai mà thuộc nhóm yếu tố Nước thì vô cùng nhạy cảm và rất dễ xúc động và trực giác cao. Họ luôn có một tâm hồn bí ẩn được ví như đại dương bao la, họ thường yêu thích các cuộc trò chuyện. Họ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong bất cứ tình cảnh nào một cách âm thầm.  

Image 29

Các nhóm yếu tố của 12 cung hoàng đạo tháng sinh

Yếu tố Lửa: Sẽ gồm các cung Sư Tử, Bạch Dương, Nhân Mã. Những ai thuộc nhóm yếu tố này thường có xu hướng năng động, họ luôn quyết tâm đạt được các mục đích đã đặt ra. Những người này thường khó có thể kiểm soát bản tính nóng nảy của mình. Do đó mà họ là người vô cùng mạnh mẽ về cả mặt thể chất và tinh thần. 

Yếu tố Đất: các cung thuộc nhóm yếu tố này là Ma kết, Xử Nữ, Kim Ngưu. Những người thuộc nhóm yếu tố Đất, họ vô cùng là thực tế và rất ngại thay đổi, thường họ sẽ bản thủ với ý kiến của mình. Nhưng đôi khi lại rất dễ xúc động trước một việc gì đó. Ngoài sự thực tế thì họ cũng vô cùng trung thành và yêu thích sự ổn định. Họ thích sự gắn bó lâu dài với một môi trường nhất định. 

Yếu tố Khí: Đây cũng là yếu tố cuối cùng bao gồm các cung hoàng đạo: Song Tử, Bảo Bình, Thiên Bình. Những cung này vô cùng lý trí, họ có năng khiếu giao tiếp và yêu thích giao tiếp để có thể mở rộng các mối quan hệ xung quanh họ. Bên cạnh đó thì họ sở hữu trí tuệ và sự thông minh đáng kinh ngạc và thích đọc sách. 

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về 12 cung hoàng đạo tháng sinh mà chúng tôi muốn chia sẻ đến tất cả các bạn. THABET Hy vọng các thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp cho bạn biết được mình là cung nào và thuộc nhóm yếu tố nào nha!

Bài viết liên quan

Giải mã bí ẩn – thông điệp gởi tới cung hoàng đạo tháng 5

Giải mã bí ẩn – thông điệp gởi tới cung hoàng đạo tháng 5

Kiếm tìm ý nghĩa ẩn sâu bên trong cung hoàng đạo vốn là sở thích của đông đảo anh...

Khám phá tính cách 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất năm 2022

Khám phá tính cách 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất năm 2022

Mỗi một cung hoàng đạo sẽ sở hữu một đặc điểm tính cách riêng tương đối khác nhau. Bạn...

Truyền thuyết tên 12 cung hoàng đạo nhóm yếu tố Khí

Truyền thuyết tên 12 cung hoàng đạo nhóm yếu tố Khí

Mười Hai cung hoàng đạo có nguồn gốc từ những năm 1645 trước Công Nguyên, do các nhà Chiêm...

Bảng xếp hạng 12 cung hoàng đạo theo chỉ số IQ chuẩn nhất 2022

Bảng xếp hạng 12 cung hoàng đạo theo chỉ số IQ chuẩn nhất 2022

Cung hoàng đạo luôn là chủ đề hot được giới trẻ hiện nay quan tâm khá nhiều, đặc biệt...

Ngày sinh cung hoàng đạo và ý nghĩa thật sự của 12 cung này

Ngày sinh cung hoàng đạo và ý nghĩa thật sự của 12 cung này

Có lẽ, bạn đã từng nghe qua 12 cung hoàng đạo và đã biết rằng ai thuộc cung hoàng...

Xem tử vi 12 cung hoàng đạo của cung Bạch Dương

Xem tử vi 12 cung hoàng đạo của cung Bạch Dương

Bạch Dương chính là cung đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo và nó biểu tượng cho sự sống,...