Chòm sao Xử Nữ – Giải mã tính cách , tình yêu, sự nghiệp chi tiết nhất

content Lần cập nhật cuối: 17/06/2022

Cùng với Song Tử, chòm sao Xử Nữ (23/8-22/9) được bảo hộ bởi sao Thủy – hành tinh chủ quản của giao tiếp và trí tuệ nhạy bén. Nhưng dưới sự khác biệt về nguyên tố đã tạo nên tính cách riêng biệt. Chính vì thế mà mỗi khi nhắc đến Xử Nữ, người ta thường  nghĩ ngay đến chủ nghĩa hoàn hảo, cân đo đong đếm một cách tỉ mỉ. Liệu Xử nữ có khắt khe, cầu toàn như chúng ta thường nghĩ? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua những thông tin có trong bài viết dưới đây. 

Đôi nét về chòm sao Xử Nữ

Chòm sao Xử Nữ Bao gồm những người sinh trong khoảng 23/8 -22/9 , thuộc chòm sao thứ 6 trong vòng tròn hoàng đạo.

Sao chiếu mệnh : Sao Thuỷ

Ngày trong tuần : Thứ 4

Con số may mắn  : 2,5 và 7

Màu sắc đặc trưng : những gam màu nhạt hoặc bạc, những vật liệu lung linh ( như: trắng, vàng, xanh lá cây, nâu, màu tía phớt xanh)

Kim loại : Thuỷ Ngân

Đá quý : đá Xacdonic, ngọc bích, ngọc lục bảo, đá topaz, kim cương , ngọc trai

Loài hoa đặc trưng: cỏ roi ngựa, lan dạ hương.

Biểu tượng : Trinh nữ

Bộ phận cai quản trên cơ thể : dạ dày, nội tạng

Chòm sao tương khắc :Song Ngư, Thiên Bình

Chòm sao thích hợp làm bạn : Song Tử , Nhân Mã

Chòm sao thích hợp để hẹn hò : Kim Ngưu, Ma Kết

Khám phá tính cách của chòm sao Xử Nữ

Bao dung

Dưới sự cai quản của sao Thủy thì những người thuộc chòm sao Xử Nữ đều là người bao dung, hiểu biết và lịch sự. 

Thực tế

Xử Nữ là mẫu người thực tế chính vì thế mà họ không tin vào vận may mà chỉ tin vào chính mình. Những người thuộc chòm sao này cũng sống nghiêng về vật chất.

Cầu toàn

Một đức tính mà không thể nào lẫn đâu đi được của chòm sao Xử Nữ chính là cầu toàn. Họ tỉ mỉ đến mức khó chịu. Chính sự cầu  đã biến Xử Nữ trở thành một người ôm đồn , không yêu tâm khi giao việc cho người khác bởi họ lo lắng sẽ xảy ra sai sót.

Vì thế họ hay xắn tay tự làm tất cả mọi việc. Bên cạnh đó, Xử Nữ cũng hướng tới vẻ đẹp hoàn mỹ và khá trọng tiểu tiết. Họ luôn yêu cầu người khác phải đúng giờ, sạch sẽ, ngăn nắp và chỉn chu.

Chính sự cầu toàn thái quá này đã vô hình tạo cho Xử Nữ hình tượng một người lắm điều nhiều lời. Đặc biệt, chòm sao này không thích bị bình phẩm nhưng lại rất hay bình phẩm, soi mói người khác. Thật ra, trong thâm tâm, Xử Nữ không có ý soi mói hay làm tổn thương đối phương mà tất cả cũng chỉ do họ quá cầu toàn mà ra. 

Khám phá tình yêu của Xử Nữ

Trong chuyện tình cảm, những người thuộc chòm sao Xử Nữ thường chọn nghe lý trí vì con tim. Họ cho phép tình yêu là mộng mơ nhưng không được quá xa rời thực tế. Bởi sẽ chẳng bao giờ có một túp lều tranh, hai trái tim vàng. Khi yêu họ cũng không mơ những món quà xa xỉ, đắt tiền, bởi mối lo cơm áo gạo tiền sẽ thiết thực hơn bao giờ hết.

Khi mới quen, Xử Nữ sẽ tránh những người cử chỉ thân thiết. Để cho mọi thứ tự nhiên là tôn chỉ của chòm sao này trong tình yêu. Họ không bao giờ cho phép bản thân lao vào một cuộc tình nhanh chóng, vội vã hay cuồng nhiệt nhất thời. Tình yêu của Xử Nữ giống như một mầm cây nhỏ, từ từ chậm rãi nhưng bền lâu.

Tuy nhiên, một khi đã rơi vào lưới tình thì Xử Nữ lại “cuồng yêu” chính hiệu. Họ luôn quan tâm, chăm sóc , lo toan chu đáo từng thứ nhỏ nhặt cho người yêu. Tuy không nói những lời hoa mỹ nhưng dành hết cả tấm lòng để yêu. 

Công việc của Xử Nữ

Nhờ sống nguyên tắc và quản lý bản thân tốt nên đa phần những người thuộc chòm sao Xử Nữ đều dễ dàng đạt được thành công trong sự nghiệp. Là một người thích hoàn mỹ nên họ sẽ không bao giờ đem con bỏ chợ, luôn cố gắng đến cùng để chạm tay đến đỉnh vinh quang. 

Trước khi bắt tay vào làm bất cứ việc gì, Xử Nữ sẽ lên kế hoạch cụ thể để từ đó có thể kiểm soát công việc ,vì vậy họ làm việc rất bài bản và năng suất. Bên cạnh đó, Xử Nữ còn rất thích nghiên cứu và tìm tòi những thứ mới lạ. Họ luôn bị cuốn hút bởi những công việc yêu cầu phân tích và có độ chính xác cao. Chính vì thế mà những người thuộc chòm sao này dường như thích hợp với những việc như : thẩm mỹ , giáo viên, kế toán, bác sĩ, kỹ sư xây dựng …

Xử Nữ nếu là nhân viên thì rất dễ ghi điểm với cấp trên bởi sự tận tụy và cần mẫn của mình. Còn nếu làm sếp, thì đây chắc hẳn sẽ là một vị sếp khá khó tính, cẩn thận và cầu toàn. 

Lời kết 

Có thể nói, chòm sao Xử Nữ là một trong những chòm sao khó phân tích nhất trong 12 cung hoàng đạo. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu được phần nào tính cách của Xử Nữ . Và nếu bạn có bạn bè hay người thân là những người thuộc chòm sao Xử Nữ thì hãy trân trọng cũng như cảm thấy may mắn nhé vì họ thực sự tận tâm và luôn chân thành đối đãi với mọi người. 

Bài viết liên quan

Giải mã mật ngữ 12 cung hoàng đạo mới nhất 2022

Giải mã mật ngữ 12 cung hoàng đạo mới nhất 2022

Mật ngữ 12 cung hoàng đạo được các nhà chiêm tinh học nghiên cứu theo 4 nhóm nguyên tố...

Khám phá bí mật 12 cung hoàng đạo của Bảo Bình

Khám phá bí mật 12 cung hoàng đạo của Bảo Bình

Bảo Bình chính là cung thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo. Bảo Bình thuộc nhóm yếu tố Khí...

Tìm Hiểu Về Cung Hoàng Đạo Tháng 6 Có Tính Cách Như Thế Nào?

Tìm Hiểu Về Cung Hoàng Đạo Tháng 6 Có Tính Cách Như Thế Nào?

Bạn có thể chưa biết cung hoàng đạo được khám phá và tìm hiểu từ những nhà thiên văn...

Giải mã bản đồ sao cung hoàng đạo cá nhân miễn phí

Giải mã bản đồ sao cung hoàng đạo cá nhân miễn phí

Bản đồ sao cung hoàng đạo là điều đầu tiên mà các bạn cần tìm hiểu trước khi muốn...

Top 4 trong 12 cung hoàng đạo nữ xinh đẹp nhất

Top 4 trong 12 cung hoàng đạo nữ xinh đẹp nhất

Nhan sắc là một trong những vấn đề luôn được tất cả mọi người quan tâm. Việc xếp hạng...

Khám phá cung hoàng đạo tiếng anh Song Tử mới nhất năm 2022

Khám phá cung hoàng đạo tiếng anh Song Tử mới nhất năm 2022

Theo như các nhà nghiên cứu về cung hoàng đạo tiếng Anh thì Song Tử là một chòm sao...