Giải mã thực hư câu chuyện về cung hoàng đạo thứ 14 có thật hay không?

content Lần cập nhật cuối: 17/06/2022

Cung hoàng đạo thứ 14 hiện nay có thật hay không và nó là cung gì? Kể từ khi xuất hiện về cung hoàng đạo thứ 13 Xà Phù thì lại rộ lên thông tin về cung hoàng đạo thứ 14. Như vậy, thực hư câu chuyện này diễn biến như thế nào hãy cùng chúng tôi giải mã thực hư câu chuyện về cung hoàng đạo thứ 14 đầy bí ẩn này nhé.

Image 43

Cung hoàng đạo thứ 14 có thật không?

Cung hoàng đạo thứ 14 – cung hoàng đạo là gì?

Có hay không cung hoàng đạo thứ 14 vẫn là một trong những dấu chấm hỏi lớn dành cho các nhà khoa học và chiêm tinh học trên toàn cầu.Bởi vì, trong cung hoàng đạo của thiên văn học và chiêm tinh học là một trong những vành đai xung quanh bầu trời kéo dài đến 9 độ ở 2 bên của hoàng đạo với mặt phẳng quỹ đạo Trái Đất cùng đường đi hằng năm biểu kiến của hệ Mặt Trời. Đối với quỹ đạo của hệ Mặt Trăng cùng các hành tinh chính cũng đang nằm hoàn toàn trong cung hoàng đạo này. Đối với mỗi cung hoàn đạo hiện nay được xem là chiếm đến 1/12 (hay 30 độ) trong vòng tròn lớn của 12 cung hoàng đạo hiện nay. 

Image 44

Cung hoàng đạo.

Các dấu hiệu này đã không còn tương ứng với những chòm sao thiên văn học mà mặt trời thực sự xuất hiện. Đối với những chòm sao có kích thước và hình dạng bất thường  và mặt trời lại thường xuyên đi qua một chòm sao (Ophuichus) sẽ không được coi là thành viên của cung hoàng đạo.

Tại vì, hầu như các chòm sao hoàng đạo khi đi qua sẽ đại diện cho động vật. Theo truyền thuyết của người Hy Lạp cổ đại gọi khu vực của nó chính là “vòng tròn động vật” hay tên gọi khác là “Động vật nhỏ”. 

Xem thêm: Khám phá bí mật 13 cung hoàng đạo mới nhất năm 2022

Kích thướt cũng như số lượng của những chòm sao hoàng đạo này sẽ thay đổi theo thời cổ đại và nó chỉ trở nên cố định với sự phát triển mạnh mẽ của thiên văn toán học. Hiện nay, cung hoàng đạo này đã được tương ứng với ngày sinh và nó chính là biểu tượng hoàn đạo của một con người nói lên đặc điểm cơ bản của họ như: Tính cách, công việc, tình yêu, con số may mắn…

Trong văn hoá của người Phương Tây cung hoàng đạo sẽ có 4 nhóm nguyên tố chính đó chính là : Đất, nước, lửa và khí sẽ hơi khác với văn hoá tại phương Đông. Vì thế, 3 cung sẽ cùng một nhóm và các cung cùng 1 nhóm với nhau thường sẽ có những đặc trưng giống nhau đã được phân chia theo 4 nhóm theo 4 nguyên tố này.

Image 45

Cung hoàng đạo thứ 14 chỉ là tin đồn thổi.

  • Đối với nhóm nguyên tố Đất sẽ bao gồm các cung như sau: Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết.
  • Đối với nhóm nguyên tố Khí sẽ bao gồm các cung như sau: Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình.
  • Đối với nhóm nguyên tố Lửa sẽ bao gồm các cung như sau: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã.
  • Đối với nhóm nguyên tố Nước bao gồm các cung như sau: Cự Giải, Bọ Cạp và Song Ngư.

Sự thật về cung hoàng đạo thứ 13 “Xà Phu”

NASA cơ quan vũ trụ hàng không ở Mỹ đã cung bố cung hoàng đạo thứ 13 vào năm 2019. Đã gây nên không ít xôn xao những bạn yêu thích bộ môn chiêm tinh học của “Phương Tây”. Trong đó họ đã bổ sung thêm cung thứ 13 được mang tên là Xà Phu (30/11-17/12)

Cung hoàn đạo Xà Phu này đã xuất hiện từ rất lâu nhưng những người Babylon cổ địa đã cố tình bỏ qua sự hiện diện của nó trên bầu trời. Rất thể do chòm sao với các chòm sao liền kề không quá rạch ròi nên giới chiêm tinh chỉ công nhận 12 chòm sao kia. Để có thể chia đều những chòm sao được bắt đầu từ Bạch Dương -> Song Ngư theo bộ lịch 12 tháng của mình và tạo nên 1 vòng tròn 12 cung hoàng đạo mà hầu hết chúng ta đã biết sử dụng, từ đây trận tự cung hoàng đạo bị thay đổi theo.

Image 46

Cung hoàng đạo thứ 13.

xem theme: Khám phá cung hoàng đạo tiếng anh Song Tử mới nhất năm 2022

Vậy cung hoàng đạo thứ 14 có hay không?

Từ khi cung hoàng đạo thứ 13 được chấp nhận và công bố rộng rãi trên toàn cầu thì dân tình lại bắt đầu đặt nghi vấn cho việc chòm sao cung hoàng đạo thứ 14 có tồn tại hay không? Chúng tôi xin xác nhận rằng đây là những nhận định sai sự thật không có cơ sở, vì giới chiêm tinh học cũng như giới khoa học trên toàn thế giới hiện này đều không phát hiện ra chòm sao thứ 14. Vì thế, cung hoàng đạo thứ 14 sẽ không thể nào tồn tại được.

Hi vọng, với những thông tin hữu ích trên tại THABET đã giúp cho các bạn đã có thể có câu trả lời chính xác nhất về vấn đề giải mã sự thật về cung hoàng đạo thứ 14 có thật hay không rồi nhé. Chúc các bạn dồi dào sức khoẻ để đón chờ thêm rất nhiều bài viết hay về cung hoàng đạo trong tương gần nhé.

Bài viết liên quan

Chi tiết về cung hoàng đạo Bảo Bình có lẽ bạn cần biết

Chi tiết về cung hoàng đạo Bảo Bình có lẽ bạn cần biết

Bảo Bình là cung hoàng đạo nằm tại vị trí thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo, bắt đầu...

Những bí ẩn về chòm sao Nhân Mã mà không phải ai cũng biết

Những bí ẩn về chòm sao Nhân Mã mà không phải ai cũng biết

Chòm sao Nhân Mã là chòm sao đam mê khám phá, thích đi du lịch và cũng được đi...

Chỉ Số Cung Hoàng Đạo Hợp Nhau Trong 12 Cung Hoàng Đạo

Chỉ Số Cung Hoàng Đạo Hợp Nhau Trong 12 Cung Hoàng Đạo

Cũng như bạn đã biết chỉ số mỗi người sẽ tương ứng với 1 cung hoàng đạo, và với...

Cung hoàng đạo nào là đặc biệt nhất – Top 5 cung đặc biệt chi tiết

Cung hoàng đạo nào là đặc biệt nhất – Top 5 cung đặc biệt chi tiết

Nếu bạn đang còn quá nhiều thắc mắc về cung hoàng đạo nào đặc biệt nhất thì bài viết...

Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo được cập nhật mỗi tuần chi tiết

Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo được cập nhật mỗi tuần chi tiết

Bằng cách phân tích hình chiếu vị trí của các hành tinh vào thời điểm các hoàng đạo sinh...

Khám phá bí mật 12 cung hoàng đạo của Bảo Bình

Khám phá bí mật 12 cung hoàng đạo của Bảo Bình

Bảo Bình chính là cung thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo. Bảo Bình thuộc nhóm yếu tố Khí...