Truyền thuyết tên 12 cung hoàng đạo nhóm yếu tố Khí

content Lần cập nhật cuối: 17/06/2022

Mười Hai cung hoàng đạo có nguồn gốc từ những năm 1645 trước Công Nguyên, do các nhà Chiêm Tinh học cổ đại Babylon đã sáng tạo ra. Theo như các nhà Chiêm tinh học và Thiên văn học thời cổ đại lúc bấy giờ thì 12 cung hoàng đạo đã tạo thành một vòng tròn hoàn hảo 360 độ và được chia thành 12 nhanh bằng nhau. Tương ứng mỗi nhánh đó chính là một góc 30 độ. Khi đó thì người ta đã cho rằng 12 cung hoàng đạo tương ứng với 12 tháng trong năm theo lịch Dương của phương Tây.  12 cung hoàng đạo đó cũng được chia đều cho 4 nhóm yếu tố của đất trời: Lửa, Nước, Khí, Đất. Hôm nay, Magatopia sẽ gửi đến bạn bài viết khám phá truyền thuyết về tên 12 cung hoàng đạo của nhóm yếu tố Khí chi tiết nhất. 

Image 6

Truyền thuyết tên 12 cung hoàng đạo nhóm yếu tố Khí 

Khám phá truyền thuyết tên 12 cung hoàng đạo của Song Tử 

Hai anh em song sinh Castor và Pollux chính là con của thần Zeus. Đây chính là chúa tể trong 12 vị thần trên đỉnh Olympus và là nữ hoàng của thành Sparta. Hai đứa trẻ này rất trung hậu và vô cùng dũng cảm. Chúng cùng nhau nổi danh khi lập rất nhiều chiến công hiểm hạch trong cuộc hành trình của nhóm thủy thủ tàu Argo và có rất nhiều cuộc phiêu lưu khác. 

Bất kể lúc nào thì hai người anh em này cũng luôn tìm cách giúp đỡ nhau. Trong một trận chiến thì Castor không mau bị tử trận chỉ sau một một vết thương vô cùng đau đớn. Trong nỗi buồn bất tận đấy thì Pollux đã tự sát theo anh của mình. Nhưng khác với Castor thì Pollux lại được thừa hưởng dòng máu của cha là thần Zeus, mang trong mình dòng máu bất tử. Không còn cách nào khác thì Pollux đã ngồi thốt lên lời khóc “Hãy để con chết thay Castor, thưa cha!”. 

Image 7

Khám phá truyền thuyết tên 12 cung hoàng đạo của Song Tử

Thấy vậy nên thần Zeus đã vô cùng tiếc thương và đồng ý cho họ thay phiên nhau mỗi người được sống một ngày và đã đưa họ cùng bay lên bầu trời. Khi đó hai anh em này đã hóa thành chòm sao Gemini. Mỗi một ngày trôi qua thì một người sẽ được sống trên thiên đàng và chính là ngôi sao đang được tỏa sáng. Còn ngôi sao kia không sáng vì lúc đó người kia đang sống dưới trần gian. Cũng kể từ đó mà chòm sao Song Sinh ra đời và nó tượng trưng cho tình bạn, tình anh em cũng là truyền thuyết về tên 12 cung hoàng đạo của Song Tử. Chính từ chòm sao Song Sinh đó đã hình thành lên một cung hoàng đạo Song tử vô cùng thông minh và cũng rất tinh nghịch. 

xem thêm: Khám phá vấn đề sức khỏe của 12 cung hoàng đạo

Truyền thuyết về cái tên cung hoàng đạo Thiên Bình 

Chòm sao Libra được coi là cán cân của sự công bằng mà với Astraea – nữ thần Công Lý có thể phân định ranh giới rõ ràng giữa thiện và ác. Ở thời đại Vàng, lúc mà các vị thần cổ đại dùng vàng để tạo ra loài người đầu tiên thì cán cân của thần Astraea luôn luôn hướng về sự công bằng, chính nghĩa. 

Thời điểm đó con người và muông thú luôn có cuộc sống hạnh phúc với mùa xuân vĩnh hằng đang diễn ra. Nhưng khi mà thời điểm vàng đi qua và thay thế đó là thời điểm bạc, con người cũng bắt đầu xấu xa và xuất hiện bản ác. Kẻ mạnh ức hiếp kẻ yếu. các vị thần cổ đại mệt mỏi và rút lui về thiên đàng. Chỉ có mình thần Astraea ở lại với loại người để có thể tiếp tục thực hiện sự công bằng. 

Image 8

Truyền thuyết về cái tên cung hoàng đạo Thiên Bình

Rồi thời đại đồng cũng tới, chiến tranh bắt đầu xảy ram con người chém giết lẫn nhau. Cán cân của thần Astraea đã bị nghiêng về bên ác làm cho vị thần này không chịu được mà rút khỏi thế gian để trở về thiên đàng từ đó xuất hiện chòm sao Thiên Bình. Và cũng chính từ đó mà tên 12 cung hoàng đạo có cung Thiên Bình và có hình ảnh đại diện là cán cân. 

Từ đâu mà có cái tên cung hoàng đạo Bảo Bình 

Trong nhiều nền văn hóa cổ đại hay Babylon, Ai Cập, Hy lạp thì luôn có một vị thần tên “Thần mang nước” hay “Thần đổ nước”. Và với cương vị là chúa tể của các vị thần cổ đại thì một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của ông chính là tạo ra bão. Chòm sao Aquarius cũng chính là biểu tượng cho  “Thần mang nước Zeus”.

Một mặt thần thoại khác lại nhắc đến Deucalion chính là người sống sót cuối cùng trong trận Đại hồng thủy vào “Thời đại đồ sắt” của thần thoại Hy Lạp. Tại thời đại này thì con người vô cùng tàn bạo và họ giết chóc lẫn nhau. Những lời giáo huấn của các thần thánh thời cổ đại không còn giá trị với họ. 

xem thêm: Xem tử vi 12 cung hoàng đạo của cung Bạch Dương

Image 9

Từ đâu mà có cái tên cung hoàng đạo Bảo Bình 

Thất vọng trước điều đó nên thần Zeus đã tạo ra một trận lụt lớn trên toàn trái đất và mọi người đã bị giết chết và và chỉ còn Deucalion và vợ Pyrrha. Đồng thời thì giúp cho họ tạo ra chủng tộc mới mạnh hơn và đặc biệt là có đạo đức. Và Deucalion cũng chính là “Người mang nước” đặc trưng bởi chòm sao Aquarius.Từ đó thì cái tên chòm sao Bảo Bình có từ đây. 

Lời kết

Trên đây là các truyền thuyết về tên 12 cung hoàng đạo nhóm yếu tố khí mà chúng tôi THABET muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của tên 12 cung hoàng đạo và đặc biệt là nhóm yếu tố lửa. Hãy theo dõi Magatopia để biết thêm nhiều thông tin hơn về cung hoàng đạo nha!

Bài viết liên quan

Giải Mã Về Cung Hoàng Đạo Ma Kết Chi Tiết Nhất

Giải Mã Về Cung Hoàng Đạo Ma Kết Chi Tiết Nhất

Ma Kết là cung hoàng đạo nằm ở vị trí thứ 10 trong 12 cung Hoàng Đạo, bắt đầu...

Giải mã bản đồ sao cung hoàng đạo cá nhân miễn phí

Giải mã bản đồ sao cung hoàng đạo cá nhân miễn phí

Bản đồ sao cung hoàng đạo là điều đầu tiên mà các bạn cần tìm hiểu trước khi muốn...

Tìm hiểu 12 cung hoàng đạo tháng sinh chi tiết nhất

Tìm hiểu 12 cung hoàng đạo tháng sinh chi tiết nhất

Dựa trên các nghiên cứu của các nhà Chiêm tinh học thời cổ đại thì mỗi cung hoàng đạo...

Tìm Hiểu Về Cung Hoàng Đạo Tháng 6 Có Tính Cách Như Thế Nào?

Tìm Hiểu Về Cung Hoàng Đạo Tháng 6 Có Tính Cách Như Thế Nào?

Bạn có thể chưa biết cung hoàng đạo được khám phá và tìm hiểu từ những nhà thiên văn...

Giải mã bí ẩn cung hoàng đạo Kim Ngưu trong năm 2022

Giải mã bí ẩn cung hoàng đạo Kim Ngưu trong năm 2022

Cung Kim Ngưu bắt đầu từ ngày 21/04 đến ngày 20/05, trong năm 2022 Kim Ngưu sẽ có những...

Giải mã những bí ẩn sâu thẳm của chòm sao Ma Kết

Giải mã những bí ẩn sâu thẳm của chòm sao Ma Kết

Chòm sao Ma Kết được biết đến là chòm sao nghiện công việc và được bảo trợ bởi sao...